ดูหนังหอแต๋วแตก กำกับภาพยนตร์ เขียนบท โดย พจน์ อานนท์

ดูหนังหอแต๋วแตก

ดูหนังหอแต๋วแตก เป็นภาพยนตร์ไทยชุดแนวตลก-ผีและก็เกี่ยวกับความมากมายหลากหลายทางเพศ สำเร็จงานดูแลภาพยนตร์แล้วก็เขียนบทภาพยนตร์โดย วจนะ อานนท์ ที่มีประเด็นหลักเกิดเรื่องราวของกะเทยสามคนสามลูกพี่ลูกน้องมาเจอกับเรื่องราวลึกลับแล้วก็เฮฮาในห้องพักชาย ซึ่งภาคแรกสร้างแล้วก็จำหน่ายโดย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ส่วนภาคจากนั้น จำหน่ายโดย นครหลวงฟิลม์ โมโนฟิล์มถ่ายรูป เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ เอ็มพิคพบร์ และก็เมเจอร์ซีนิเพล็กซ์

ภายหลังที่วจนะ อานนท์ ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เพื่อน…กูรักมึงว่ะ เสร็จ ก็เลยได้นำโครงการไปเสนอกับสมศักดา เตชะรัตนประเสริฐ ตั้งชื่อแผนการว่า หอพักกะเทยแตก แต่ว่าสมอำนาจมีความรู้สึกว่าเป็นชื่อที่คนไม่รู้เรื่อง ก็เลยตั้งชื่อให้ว่า โกยเถิดกะเทย แม้กระนั้นเหตุเพราะชื่อซ้ำกับภาพยนตร์ โกยเหอะโยม ต่อจากนั้นวจนะตกลงใจย้ายไปอยู่กับค่ายไฟว์สตาร์ ซึ่งก็ตกลงรับแผนการนี้ และก็เริ่มปฏิบัติงานในปี พุทธศักราช 2550

ดูหนังหอแต๋วแตก  (2550)

บอกเล่าเรื่องราวของ 3 ญาติ พี่สาวตุ๊ด (รับบทบาทโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์) เจ๊การ์ตูน (สวมบทบาทโดย ยิ่งศักดา ควรเยี่ยมเจษฎาสกุล) รวมทั้งพี่สาวมดดำ (รับบทบาทโดย เอกชัย ศรีวิชัย) สาม กะเทยรุ่นใหญ่

สมัยก่อนผู้ครอบครองค่ายฝึกมวยแต่ว่าโดนโกง ก็เลยมาร่วมลงทุนสร้างห้องเช่าชาย ทั้งหมดทุกอย่างเป็นได้ด้วยดีจนถึงวันหนึ่ง น้ำนิ่ง นิสิตสาวถูกลวงมากระทำชำเราที่หอพักแล้วกำเนิดตกหอพักตายกับ แพนขนมเค้ก (โก๊ะตี๋ วัดบอย) กะเทยนิสิตที่ศีรษะกระแทกชักโครกตาย แปลงเป็นผีออกก่อกวน ซึ่งทั้งยังสามคนจำเป็นต้องจัดแจงกับผีในหอก่อนที่ผู้เช่าจะย้ายออกไปหมด

เป็นหนังไทยที่ออกฉายเมื่อปี พุทธศักราช 2550 (คริสต์ศักราช 2007) ซึ่งเป็นหนังคอมเมดี้แนวหนึ่งยอดนิยมมากมายในแวดวงหนังไทยในตอนนั้น โดยมีนำแสดงโดย พีที ธนชาติ แล้วก็ ปู อมรพันธ์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่พวกเขาร่วมแสดงกัน

เรื่องราวของหนังเล่าถึงกรุ๊ปเพื่อนร่วมห้องที่อยู่ในหอพักหนึ่ง ซึ่งมีการแต่งตัวและก็ความประพฤติปฏิบัติแปลกๆที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องขบขัน ตลอดจนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในหอพัก ทั้งยังการต่อสู้กับฝูงแมลงแล้วก็ผี รวมทั้งมีสมาธิกับพระ ก่อให้เกิดความรักรวมทั้งความเขินอันน่าตลอด โดยมีความเต็มไปด้วยความร้อนรักรวมทั้งความร้ายแรงในเล็กน้อยของเรื่อง ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมจากผู้ชมที่ชอบใจความขบขันรวมทั้งความสนุกสนานร่าเริงในภาพยนตร์ไท

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกกระเจิง (2552) เป็นหนังไทยซีรีส์ที่เป็นภาคต่อของ “หอพักกะเทยแตก” ซึ่งออกฉายในปี พุทธศักราช 2552 (คริสต์ศักราช 2009) โดยยังคงมีนำแสดงโดย พีที ธนชาติ และก็ ปู อมรพันธ์ เหมือนกัน

เรื่องราวของ “หอพักตุ๊ดแตก แหกกระเจอะกระเจิง” เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังจากเรื่องใน “หอพักตุ๊ดแตก” โดยยังคงเป็นการสร้างความสนุกรวมทั้งความตลกขบขันในบรรยากาศของห้องพัก สหายร่วมหอพักจำเป็นต้องพบเจอปัญหาต่างๆดังเช่น ความเชื่อมโยงระหว่างสหายร่วมหอพัก อุปสรรคต่อการเรียน รวมทั้งปัญหาชีวิตส่วนตัวอื่นๆที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน นอกเหนือจากนี้ยังมีเรื่องตลกขบขันๆและก็ยอดเยี่ยมการแก้ไขปัญหาที่เข้ามาเพิ่มความสนุกสนานร่าเริงให้กับภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วย ภาคต่อนี้ยังคงเป็นที่ชื่นชอบและก็ได้รับการต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้ชมในวงกว้าง

ดูหนังหอแต๋วแตก แหวกชิมิ (2554) จากผลงานปราบผี อุษามณี ของเจ๊ 3 พี่น้อง และแพนเค้ก ผีคู่บารมีเพื่อนสนิท มีชื่อเสียงทำให้พวกเขาได้รับจดหมายลึกลับให้มาช่วยบริหาร Maison ladolce vita หอชายล้วนที่มีความลับแฝงภารกิจใหม่ของสามเจ๊ก็เริ่มตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง พวกคุณได้รับคำบัญชาของแววสวาทคนดูแลหอพักเก่าที่สั่งห้ามเข้าไปในหอแดงโดยเด็ดขาด บวกกับภาพชายหนุ่มๆที่วิ่งหนีหัวซุนออกมาจากหอพักแดงกันในช่วงเวลากลางคืน

ทำให้พวกคุณมานะทุกวิธีที่จะค้นหาความเป็นจริง ระหว่างภารกิจแพนขนมเค้กได้พบกับแท่งทองคำ ชายหนุ่มหล่อที่อาศัยอยู่ที่หอพักที่นั้น คุณหลงรักแท่งทองคำเข้าอย่างจัง แต่ว่าก็พบปัญหาก้อนใหญ่ ด้วยเหตุว่าพี่สาวอีกทั้งสามก็หลงเสน่ห์แท่งทองคำเหมือนกันความระส่ำระสายแบบฮาๆก็เลยเกิดขึ้นเมื่อไม่มีผู้ใดยอมผู้ใดกันแน่ บวกกับความหลอนที่อดไม่ได้ที่จะปลดปล่อยเสียงเฮไนการค้นหาข้อเท็จจริงที่หลบอยู่ในหอพักแดง

หอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก (2555)

เรื่องราวของ “หอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก” เริ่มต้นเมื่อกลุ่มเพื่อนร่วมหอพักจำต้องประสบเจอกับปัญหาใหม่ที่เกิดขึ้นในห้องเช่าในตอนปีการศึกษาใหม่ ปัญหากลุ่มนี้บางทีอาจเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับความข้องเกี่ยวระหว่างสหายร่วมหอพัก การเล่าเรียนการสอน

หรือปัญหาชีวิตส่วนตัวอื่นๆซึ่งก่อให้เกิดการเสี่ยงภัยและก็การค้นพบตัวตนในที่สุด เรื่องราวในภาคนี้ยังคงมีส่วนขำขันสนุกสนาน และก็ความรู้สึกอบอุ่นของความเป็นมิตรที่มาพร้อมกับความเกี่ยวข้องที่อดทนของพวกเขาทั้งหมด ซึ่งทำให้ภาคต่อนี้เป็นที่ต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้ชมในวงกว้าง

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกนะคะ (2558) ภาคห้า โมโนฟิล์มถ่ายรูปในเครือโมโนกลุ่มร่วมสร้าง, เปิดตัวเจ๊กาปู๋ (นักจัดรายการวิทยุบุ๊คโกะ) น้องสาวของเจ๊การ์ตูน, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน กลับมานำแสดงอีกทีเป็นตัวร้าย

โดยไม่มี อำเภอยิ่งอำนาจ ต้องเลิศเลอเจษฎาตระกูล ร่วมแสดงอย่างภาคที่ผ่านมา โดยเรื่องราวบอกเล่าถึงการไขปริศนาการเสียชีวิตของซ่อนกลิ่น นิลกา อาจารย์เก่าของเจ๊แต๋วที่ตายแปลงเป็นผีอย่างเป็นปัญหาในโรงเรียนที่ห่างไกลจากเมือง รวมทั้งพี่สาวกะเทยแล้วก็ผองเพื่อนพ้องต้องตามกล่าวโทษจริง และก็ปกป้องสถานที่เรียนจากอุษาสวรรค์ที่ต้องการจะถือครองสถานศึกษาเก่าที่นี้

หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ (2561) ภายหลังเหตุในแหกนะคะ 3 ปี ชีวิตอันแสนสุขสงบของพี่สาวตุ๊ด แล้วก็ อาวัวย ลูกชายที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาร่วมกันกับ พี่สาวมดดำ แล้วก็ แพนขนมเค้ก ผีสาวร่างยักษ์ปากร้ายใจดี ประจันหน้ากับเรื่องราวยุ่งๆของวิญญาณมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

จนถึงเมื่อเจ๊การ์ตูนเจริญมีผัวฝรั่งแล้วย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ก็ถึงเวลาที่ผู้ที่เหลือๆจำเป็นต้องเจอกับความโกลาหลอีกรอบ เมื่อพี่สาวพยูน อริเก่าที่โดน แพนด้า น้องสาวสุดเงียบของแพนขนมเค้ก จับเข้าตารางไปในคดีการฆาตกรรมคนภายในหอพักเมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ เวลานี้ได้พ้นโทษออกมาจากเรือนจำพร้อมทั้งเพื่อนพ้องใหม่อย่าง ขนเพชร ลูกเบ๊ของคุณอีกครั้ง

ดูหนังหอแต๋วแตก ยังคงคอนเซปต์หนังพี่พชร์เอ็ง ความขำขันตลกโปกฮาติดเรทอวัยวะระดับล่าง ความแหยะ ความแหวะ ฉีกลำแข้งฉีกขาจนถึงลุ้นกลัวไข่โผล่ และก็ที่จำเป็นเป็นงานความเลื่อมใสรวมทั้งมุกล้อเลียนผู้ที่กำลังเป็นข่าว รวมทั้งที่สำคัญเป็นเรื่องคอสตูม บอกเลยว่าออกมาแต่ละฉากทำครางครวญฮือทั้งหมด เกิดขึ้นมาท้องพ่อท้องแม่ไม่เคยพบคอสตูมโคตรล้นขนาดนี้มาก่อน (ฮา)

หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่ (2562) หลังจากบาดหมางกันไปต่างๆนานา เจ๊แต๋ว กับ อาโคย ก็กลับมาดูแลหออีกครั้งแต่ว่าตอนนี้ก็ยังไม่วายประสบเคราะห์กรรมที่หอของพี่สาวกะเทยโดนปิดจะต้องกักบริเวณ 14 วัน แถมยังจะต้องเจอหน้ากับโจทก์เก่าอย่าง พะยูน ที่หวนมารังควานหาคนภายในหอพักอีกรอบ ซ้ำไปกว่านั้นยังมีสาวปัญหาที่นั่งมาบนคานหามเรียกชื่อตนเองว่า พระมหาเทวีเจ้าที่เมืองทิพย์

เพิ่มความเฮี้ยนให้กับหอพักที่นี้ ทำให้พี่สาวตุ๊ดตกลงใจอ้อนวอนจากอีแพนขนมเค้ก ผีระดับตำนานที่ยังไม่ไปเกิด (สักที) เพื่อปราบเหล่าผีที่ก่อกวนในหอ งานนี้ พชร์ อานนท์ ออนไลน์ สล็อต ขนดาราหนังมาเสริมกองทัพแบบแน่นๆทั้ง แม่หญิงลี, โดม จารุวัฒน์, ตั้ม วราวุธ เสริมกองทัพด้วย นิกกี้ ณฉัตร, สิตางศุ์ บัวทองคำ และก็แขกรับเชิญสุดพิเศษ พระมหาไพรวัลย์ แถมยังทันทุกกระแสในช่วงเวลานั้นอีกต่างหาก กล่าวได้ว่าเหมาะสมแล้วกับตำแหน่งหนังจดหมายเหตุเมืองไทย

โดยในหัวข้อนี้ยอมรับสุดๆกับรายละเอียดแถมดีทั้งการแสดงอีกทั้งแขกรับเชิญโดยนำเรื่องราวปี 2564 สมัยวัววิดระบาด มาดัดแปลงสร้างรายละเอียดในรูปภาพยนต์ให้มีความมากมายหน้าที่ในเรื่องเดียวกันแล้วก็มีการบันทึกประวัติศาสตร์เรื่องเก่าแก่บันทึกเหตุการณ์เมืองไทย

พจมานสว่างคาตา Pojaman Sawang KaTa (2563)

เป็นภาพยนตร์ภาคแยกของภาพยนตร์ “หอแต๋วแตก” แต่เรื่องราวในรูปภาพยนตร์ “พจมานสว่างคาตา” นั้นไม่มีเนื้อเรื่องหลักของภาพยนตร์ “หอแต๋วแตก” อะไร ถ้าผู้ใดกันแน่ที่ไม่เคยมองภาพยนตร์เรื่อง “หอพักกะเทยแตก” พวกเราขอรับรองว่าไม่มึนงงแน่ๆ

ภาคแยกของจักรวาล หอพักตุ๊ดแตก จับนำเรื่องราวของ บ้านทรายทองคำ และก็สูตรสำเร็จละครทีวีไทย แสดงนำโดย เขมนิจ จามิกรณ์ แล้วก็ ชาลี พระรัตนไตร เมื่อพจมานถูกฆ่าตายโดยครอบครัว ทำให้แพนขนมเค้ก หญิงสาวงามขัดกับลักษณะท่าทางจำเป็นต้องเข้ามาปลอมตัวเป็นพจมานแทน กำเนิดเกิดเรื่องวุ่นวายชุลมุนเมื่อ พจมานกลับมาหลอกทุกคนจนกระทั่งสว่างคาตา แพนขนมเค้กแล้วก็รอยก็เลยจำเป็นต้องฝ่าฟันมรสุมทั้งคนอีกทั้งผีเพื่อมรดกพันล้านให้ได้

โดยสรุปแล้ว พจมาน สว่างคาตา ก็เป็นภาพยนตร์ตลกที่ปฏิบัติภารกิจสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมได้อย่างเต็มอรรถรส ไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็ค แต่ว่าก็มีเอกลักษณ์เฉพาะทางของผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ที่สรรค์สร้างหนังออกมาเพื่อเอาอกเอาใจแฟนคลับหนังของเขา อาจจะกล่าวว่าหัวข้อนี้เป็นการคืนฟอร์มได้ออกจะดีมากยิ่งกว่าเรื่องอื่นๆอยู่ได้บ้าง เพราะว่าความพอดีของกลุ่มนักแสดงมือโปร แล้วก็เรื่องราวที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ก็เลยทำให้ พจมาน สว่างคาตา เป็นภาพยนตร์ไทยที่ยังอร่อย ยังกลืนได้ แต่อาจจะต้องแต่งรสเพิ่ม …

ดูหนังหอแต๋วแตก

หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด (2567) ตำนานหอพักตุ๊ดแตกจะไปจบที่ที่ไหน ! หอพักตุ๊ดแตก แหกสัปะหยด หนังภาคสุดท้าย แม้กระนั้น.. ยังไม่ในที่สุดของจักรวาลหอพักตุ๊ดแตก ที่เดินทางมาถึงภาค 10 กันแล้ว กับเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านสัปะหยด เมื่อพี่สาวตุ๊ดกับแพนด้า เปิดกิจการห้องพักใหม่กับทำเลท่ามกลางธรรมชาติที่งาม แม้กระนั้นสิ่งทุกคนไม่รู้เรื่องเป็นสโผลงที่ที่ที่นี้เต็มไปด้วยพวกมีคาถา คนเล่นของ

รวมทั้งเรื่องลึกลับที่หาคำตอบมิได้ แถมจู่ๆอาวัวย ก็มีลักษณะอาการแปลกคล้ายกับคนโดนของ ร้อนถึงพวกพี่สาวๆที่จำเป็นต้องออกตามหามูลเหตุว่ามาจากอะไร จนถึงไปพบกับเรื่องราวยุ่งๆที่ทำเอาทั้งคน ทั้งยังผี ทั้งยังกะเทย เตลิด งานนี้ผีร้ายที่ว่าแน่จะมาเก่งกว่าตัวแม่ได้อย่างไร ส่วนเรื่องราวจะจบเช่นไรนั้น รวมทั้งเหตุการณ์ “วันกะเทยผ่านศึก” ที่ พชร์ อานนท์ ประกาศจัดแจงใส่เอาไว้ข้างในหนังจะไปอยู่ในส่วนไหนของเรื่องราวคงจะต้องไปติดตามดูกัน

อีกทั้งนี่ถือเป็นการสดุดีความสำเร็จของหนังผีไทยที่สร้างความปังให้กับแวดวงหนังได้อย่างมีรสชาติ ด้วยจังหวะภาพยนตร์ตลกกับหนังผี อันเป็นสูตรสำเร็จที่เกิดขึ้นเป็นประจำในวงการภาพยนตร์ไทย ถึงหอพักกะเทยแตกภาคนี้จะออกจะลดขนาดสเกลสำหรับเพื่อการปฏิบัติหน้าที่เป็น

‘บันทึกเหตุการณ์บ้านเรือน’ ลงไปสักนิดหน่อย เนื่องจากหันไปเอาใจใส่ในเนื้อหาโปรดักชันที่กระจ่างแจ้ง แต่ว่าอย่างต่ำๆพวกเขายังไม่ลืมเลือนตัวตนและก็เอกลักษณ์ของตัวเอง ที่อยากให้ผู้ชมถอดสมองมอง เพราะว่าจัดว่าภาค 10 ถ้าหากมันจบของแทร่..ก็คือโฮ่งอยู่นะ