รวมหนัง จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park ดูหนัง Full HD 24 ช.ม.

รวมหนัง จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park  จูราสสิค พาร์ค เกิดใหม่ไดโนเสาร์ (อังกฤษ: Jurassic Park) เป็นภาพยนตร์แนวเสี่ยงอันตรายนิยายวิทยาศาสตร์ ที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 1993 ควบคุมโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก อำนวยการสร้างโดย แคทลีน เคนเนดีและก็พบรัลด์ อาร์. โมเลน เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในแฟรนไชส์ จูราสสิค พาร์ค ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายชื่อเดียวกันโดยไมเคิล ไครช์ตัน

เขียนบทโดยไครช์ตันรวมทั้งเดวิด วัวปป์ ภาพยนตร์เดินเรื่องบนเกาะสมมุติชื่อว่า อิสลานูบลาร์ ริมตลิ่งแปซิฟิคของอเมริกากึ่งกลาง ใกล้กับประเทศคอสตาริกา ตรงนั้น จอห์น หมูแฮมมอนด์ นักธุรกิจคนมั่งคั่งรวมทั้งกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ทางพันธุกรรมได้สร้างสวนสัตว์ป่าที่มีไดโนเสาร์ซึ่งสูญพันธ์ไปแล้ว เมื่อมีการก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้น ส่งผลให้เกิดความวอดวายของการปิดโรงงานกระแสไฟฟ้าและก็วิธีการป้องกันความปลอดภัยของสวนสัตว์ ทำให้ผู้เที่ยวชมกรุ๊ปเล็กๆแล้วก็หลานของหมูแฮมมอนด์จำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดรวมทั้งหลบซ่อนจากเกาะที่เต็มไปด้วยอันตราย

ก่อนที่จะนิยายของไครช์ตันจะพิมพ์ มีสตูดิโอสร้างหนังปริมาณสี่ที่มาเสนอราคาเพื่อซื้อสิทธิ์สำหรับในการสร้างหนัง สปีลเบิร์กซื้อสิทธิ์ดังที่กล่าวมาแล้วในราคา 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยเงินช่วยเหลือจากยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์ ก่อนที่จะนิยายจะเผยแพร่ในปี คริสต์ศักราช 1990 ไครช์ตันยังถูกว่าจ้างให้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนิยายเป็นบทภาพยนตร์ โดยมีค่าว่าจ้างเพิ่มเติมอีก 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ วัวปป์เป็นนักเขียนร่างท้ายที่สุด โดยตัดการชี้แจงเรื่องราวในนิยายและก็ความร้ายแรงออก รวมทั้งมีการเปลี่ยนนักแสดงหลายชนิด

 

ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง รวมหนัง จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park

สี่ปีหลังจากเหตุการณ์บนเกาะนูบลาร์ ครอบครัวชาวอังกฤษทอดสมอเรือยอทช์นอกชายฝั่งที่เกาะซอร์นาที่อยู่ใกล้เคียง โดยไม่รู้ว่าเกาะนี้มีไดโนเสาร์ดัดแปลงพันธุกรรม ลูกสาวของพวกเขา Cathy Bowman เดินออกไปและถูกโจมตีโดยกลุ่ม Compsognathusดร. จอห์น แฮมมอนด์ ที่ป่วยอยู่เชิญนักคณิตศาสตร์ ดร. เอียน มัลคอล์ม มาที่บ้านของเขาเพื่อหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ บริษัท InGen ของแฮมมอนด์ซึ่งเป็นผู้สร้างไดโนเสาร์ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การนำของปีเตอร์ ลุดโลว์ หลานชายของแฮมมอนด์ ซึ่งใช้เหตุการณ์นี้เข้าควบคุมบริษัทจากแฮมมอนด์

นอกจากอิสลา นูบลาร์แล้ว เอียนยังรู้ว่า InGen  รวมหนัง จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park มีโรงงานอีกแห่ง “ไซต์ B” บนอิสลา ซอร์นา ซึ่งเป็นที่ซึ่งไดโนเสาร์ของบริษัทถูกโคลน อย่างไรก็ตาม เกาะนี้ถูกทิ้งร้างในช่วงที่เกิดพายุเฮอริเคน และสัตว์เหล่านี้ก็ถูกปล่อยเข้าป่าเพื่อรักษาตัวเอง ลัดโลว์ต้องการใช้ประโยชน์จากสิ่งมีชีวิตบนเกาะเพื่อช่วยอินเจนจากการล้มละลาย ดังนั้น แฮมมอนด์จึงขอให้เอียนเข้าร่วมทีมที่จะบันทึกไดโนเสาร์ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน เพื่อสนับสนุนนโยบายไม่แทรกแซง แฟนสาวของเอียน ซึ่งเป็นนักบรรพชีวินวิทยา ดร. ซาราห์ ฮาร์ดิง ได้รับการว่าจ้างและอยู่ที่อิสลา ซอร์นาแล้ว เมื่อได้ยินเช่นนี้ เอียนก็ตกลงที่จะไปที่เกาะอย่างไม่เต็มใจ แต่เพียงเพื่อเอาซาราห์กลับมา

เอียนเดินทางไปที่นั่นพร้อมกับเอ็ดดี้ คาร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์และวิศวกร และนิค แวน โอเว่น นักถ่ายสารคดีและนักกิจกรรมด้านวิดีโอ พวกเขาพบซาราห์แล้ว แต่เธอยืนกรานที่จะอยู่ต่อเพื่อค้นคว้าต่อไป เอียนต้องตกใจเมื่อพบว่าเคลลี่ ลูกสาวของเขาเก็บตัวไปกับทีมในรถพ่วง ซึ่งทำหน้าที่เป็นฐานเคลื่อนที่ของพวกเขา ลุดโลว์และทีมทหารรับจ้างมาถึงเกาะเพื่อจับไดโนเสาร์ โดยได้รับความช่วยเหลือจากนักล่าเกมใหญ่อย่างโรแลนด์ เทมโบและอาเจย์ ซิดู ดีเทอร์ สตาร์กผู้บังคับบัญชาคนที่สองของโรแลนด์ และนักบรรพชีวินวิทยา ดร.โรเบิร์ต เบิร์ค

Jurassic World 2 (2018) จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย

ไม่นานหลังจากการหลบหนีของ Indominus rex ในปี 2015[a] ทีมทหารรับจ้างเล็กๆ ก็มาถึงเกาะ Isla Nublar ที่ถูกทิ้งร้างเพื่อรวบรวม DNA จากซากของมันในทะเลสาบ หลังจากที่พวกเขาเก็บตัวอย่างกระดูก โมซาซอรัสจะกลืนกินเรือดำน้ำของพวกมัน ไทรันโนซอรัส (เร็กซี) โจมตีเฮลิคอปเตอร์ของพวกเขา แต่พวกมันก็สามารถหลบหนีไปพร้อมกับตัวอย่างได้ และยังปล่อยให้โมซาซอรัสหลบหนีลงสู่มหาสมุทรเปิดอีกด้วย

สามปีต่อมา คณะกรรมการวุฒิสภาสหรัฐอเมริกากำลังถกเถียงกันว่าควรช่วยไดโนเสาร์ของเกาะอิสลา นูบลาร์จากการปะทุของภูเขาไฟที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือไม่ นักคณิตศาสตร์ ดร. เอียน มัลคอล์ม ให้การเป็นพยานว่าไดโนเสาร์ควรจะตายตามธรรมชาติเพื่อแก้ไขการโคลนนิ่งโดยมิชอบของจอห์น แฮมมอนด์ ในขณะเดียวกัน แคลร์ เดียริ่ง อดีตผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของ Jurassic World

ได้ก่อตั้งกลุ่มพิทักษ์ไดโนเสาร์ขึ้นเพื่อช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ หลังจากที่วุฒิสภาตัดสินไม่ให้ช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ เซอร์เบนจามิน ล็อควูด อดีตหุ้นส่วนของแฮมมอนด์ก็เรียกแคลร์ไปยังที่ดินในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือของเขา ล็อควูดและผู้ช่วยของเขา อีไล มิลส์ เปิดเผยแผนการที่จะย้ายไดโนเสาร์ไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าบนเกาะแห่งใหม่ แคลร์จำเป็นต้องเปิดใช้งานระบบติดตามของอุทยานอีกครั้งเพื่อค้นหาสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะบลู ซึ่งเป็นเวโลซิแรปเตอร์ตัวสุดท้ายที่รอดชีวิต แคลร์รับสมัครโอเว่น เกรดี้ อดีตเทรนเนอร์เวโลซิแรปเตอร์ เพื่อช่วยจับตัวเธอ

ที่เกาะอิสลา นูบลาร์  รวมหนัง จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park แคลร์และอดีตช่างเทคนิคสวนสาธารณะ แฟรงคลิน เวบบ์ เปิดใช้งานระบบติดตามออนไลน์อีกครั้ง โอเว่น เซีย โรดริเกซ สัตวแพทย์ยุคดึกดำบรรพ์ และทีมทหารรับจ้างที่นำโดยเคน วีทลีย์ ติดตามและค้นหาบลู การเผชิญหน้ารุนแรงขึ้น ส่งผลให้บลูถูกยิงและวีทลีย์ทำให้โอเว่นสงบลง จากนั้นวีตลีย์ก็ละทิ้งโอเว่น แคลร์ และแฟรงคลินบนเกาะขณะเดียวกันก็บังคับจับเซียเป็นตัวประกันเพื่อรักษาบลู เรือซึ่งเต็มไปด้วยไดโนเสาร์ที่ถูกจับได้ ออกเดินทางในขณะที่ไดโนเสาร์ที่เหลือถูกทิ้งไว้ข้างหลังให้ตายในการปะทุ แคลร์ แฟรงคลิน และโอเว่นแอบขึ้นเรือและช่วยเซียถ่ายบลูด้วยเลือดของไทแรนโนซอรัสเพื่อช่วยชีวิตเธอ

แทนที่จะย้ายไปยังเกาะใหม่ ไดโนเสาร์ที่จับได้จะถูกส่งไปยังที่ดินของ Lockwood ซึ่ง Maisie  ออนไลน์ สล็อต หลานสาวกำพร้าของ Lockwood ได้ยิน Mills และผู้ประมูล Mr. Eversoll แอบวางแผนขายไดโนเสาร์ในตลาดมืด นอกจากนี้ พวกเขายังจะได้ชมอินโดแร็ปเตอร์ ซึ่งเป็นไดโนเสาร์ดัดแปลงพันธุกรรมที่สร้างโดยนักพันธุศาสตร์ ดร.เฮนรี่ วู โดยใช้อินโดมินัส เร็กซ์ และดีเอ็นเอของเวโลซิแรปเตอร์ วูต้องการ DNA ของบลูเพื่อสร้างอินโดแรปเตอร์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ซึ่งเชื่อฟังคำสั่ง โดยไม่รู้ว่าเลือดของบลูไม่บริสุทธิ์อีกต่อไป หลังจากที่ไมซีแจ้งล็อควูดเกี่ยวกับการประมูล เขาก็เผชิญหน้ากับมิลส์ที่ฆ่าเขา เปิดเผยในภายหลังว่าไมซี่ถูกโคลนจากลูกสาวผู้ล่วงลับของล็อควูด และสาเหตุที่จอห์น แฮมมอนด์ยุติความสัมพันธ์ของพวกเขา

รวมหนัง จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park

Jurassic Park 3 (2001) จูราสสิค พาร์ค 3

เอริก เคอร์บี วัย 12 ปีและเบน ฮิลเดอแบรนด์ด์ แฟนของแม่ กำลังเล่นพาราเซลใกล้เกาะอิสลา ซอร์นาขณะที่เรือแล่นเข้าสู่หมอกหนา ลูกเรือก็ถูกผู้โจมตีที่ไม่รู้จักเสียชีวิต[b] ทำให้เบ็นต้องแยกตัวออก เส้นก่อนที่เรือจะชนโขดหิน เอริคและเบ็นล่องลอยไปทางเกาะแปดสัปดาห์ต่อมา นักบรรพชีวินวิทยา Alan Grant พยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้เงินทุนสำหรับการวิจัย Velociraptor ของเขา

และปฏิเสธความหลงใหลของสาธารณชนต่อเหตุการณ์บน Isla Nublar  Grant หารือเกี่ยวกับงานวิจัยของเขากับ Ellie Sattler โดยตั้งสมมติฐานว่า Velociraptor มีความก้าวหน้าทางสติปัญญาและสังคมเกินกว่าแม้แต่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ในมอนทานา บิลลี่ เบรนแนน ผู้ช่วยของเขา ใช้เครื่องพิมพ์สามมิติเพื่อจำลองกล่องเสียงของเวโลซิแรปเตอร์

พอลและอแมนดา เคอร์บี  รวมหนัง จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park คู่รักที่ดูเหมือนจะร่ำรวย เสนอให้ทุนสนับสนุนการวิจัยของแกรนท์ หากเขาพาพวกเขาทัวร์ทางอากาศอย่างผิดกฎหมายในอิสลา ซอร์นา แกรนท์เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ โดยบินไปที่นั่นพร้อมกับบิลลี่ อูเดสกี้และคูเปอร์ นักบินรับจ้างของเคอร์บีสองคน และเอ็ม.บี. แนช. แกรนท์รู้ว่าครอบครัวเคอร์บี้ตั้งใจจะลงจอด เขาประท้วง แต่คูเปอร์ทำให้เขาหมดสติ

แกรนท์ตื่นขึ้นมาและพบว่ากลุ่มได้ลงจอดแล้ว แม้ว่าพวกเขาจะขึ้นเครื่องบินเมื่อมีเทโรพอดขนาดใหญ่เข้าใกล้รันเวย์ ทิ้งคูเปอร์ไว้ข้างหลัง ในระหว่างการบินขึ้น สิ่งมีชีวิต ซึ่งเปิดเผยว่าเป็นสไปโนซอรัส โผล่ออกมาและกลืนกินคูเปอร์ เครื่องบินชนไดโนเสาร์และชนเข้ากับต้นไม้ จากนั้นสไปโนซอรัสก็โจมตีเครื่องบินและกินแนชซึ่งมีโทรศัพท์ดาวเทียมของพอล ผู้รอดชีวิตหลบหนีไปเพียงเพื่อเผชิญหน้ากับไทรันโนซอรัส ไดโนเสาร์สองตัวต่อสู้กัน และสไปโนซอรัสก็เอาชนะมันได้ในขณะที่มนุษย์หลบหนี