หนังจีน มีหนังและซีรีส์ทุกแนว The Best ความคมชัด Full HD

หนังจีน

หนังจีน เอาอกเอาใจคนแก่วัยเกษียณอายุกันหน่อย กับเหล่าซีรีส์จีน หรือภาพยนตร์จีนเรื่องดังในตำนานสมัย 90 ที่ให้มองแบบมาราธอน ตอนอภิมหาความยาว มองแบบเพลิดเพลินๆบนยูทูปชาแนลของ TVB Thailand ผู้ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ซีรีส์จีน, ประเทศฮ่องกง ที่เคยผ่านหน้าจอทีวีบ้านพวกเรามาแล้วทั้งหมด ในตอนหลังๆแม้ว่าจะหาดูภาพยนตร์จีนกลุ่มนี้ผ่านหน้าจอทีวีได้ยากแล้ว แม้กระนั้นบนยูทูปมีให้คอซีรีส์ได้หวนนึกถึงเรื่องในอดีต ไปกับภาพยนตร์จีนในตำนานกลุ่มนี้ จะมีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้าง มาดูกันเลย! คนไหนเป็นสายถูกใจดูหนังจีนสไตล์ย้อนยุค จัดแจงได้เลย! เพราะเหตุว่าพวกเรากำลังจะเสนอแนะให้ท่านรู้จักกับภาพยนตร์จีน 3 เรื่อง หนังจีน สะดุดตาต้อนรับวันตรุษจีน 2024 หรือวันขึ้นปีใหม่จีน มองเพลิดเพลินครบรส แล้วก็เพิ่มพลัง Feel Good ให้กับชาว Gen C ได้เอ็นหน้าจอยกันสุดๆในระยะเวลาวันตรุษจีนนี้

ภาพยนตร์จีนกําลังด้านใน สนุกสนานๆปี 2024 มีบรรยายไทย ภาพยนตร์จีนพลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่ชื่นชอบมากยิ่งขึ้นอีกที ด้วยรายละเอียดที่มีความแฟนตาซี เรื่องราวที่มีความเข้มข้น ผู้แสดงที่มีเสน่ห์มากมายซึ่งแสดงโดยดาราหล่องามมากมายความสามารถ และก็ที่สำคัญ เวลานี้ภาพยนตร์จีนพลังภายในก็มิได้จำกัดอยู่เพียงแค่ในหมวดหนัง แอ็กชัน – ดราม่า เพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลกโปกฮา

หรือแนวสอบสวนสืบสวนเข้ามาอีกด้วย กล่าวมาถึงขนาดนี้

หนังจีน

คนจำนวนไม่น้อยอาจเริ่มพอใจภาพยนตร์จีนพลังภายในกันมากยิ่งขึ้นแล้ว ด้วยเหตุดังกล่าว ในคราวนี้พวกเราจะมาชี้แนะ 20 ภาพยนตร์จีนพลังภายในที่พวกเราคัดสรรมาให้ทุกคนได้มองกันอย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งที่สำคัญ ภาพยนตร์จีนพลังภายในที่พวกเราเลือกมาก็มิได้มีเพียงแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว การันตีว่าเหมาะสมกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะถูกใจดูหนังแนวไหน ใน 20 ชั้นของพวกเราควรจะมีเรื่องที่ประทับใจคุณอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย

ทำเอาแฟนๆคนประเทศไทยและก็ต่างประเทศตะลึงงัน ในความงดงามสุดปังของ ฟ่านปิงปิง ที่มาใส่ชุดไทยแสนประณีตและวิจิตรบรรจงร่วมขบวนพาเหรดเปิดงานวันสงกรานต์ ช่วงวันที่ หลายๆคนที่เป็นคนชอบดู หนังจีน ซีรีส์จีน น่าจะคุ้นตาคุ้นหน้ากับซุปตาร์ราชินีที่แวดวงสำราญใจดินแดนมังกรคนนี้กันมาบ้างแล้ว แต่ว่าสำหรับมือใหม่ ที่พึ่งจะเข้าแวดวงบางทีอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไรนัก เนื่องจากว่ามีบางช่วงบางตอน

ที่คุณห่างหายไปจากวงการหนังและก็ซีรีส์ของจีน แต่ว่าปัจจุบันนี้ ฟ่านปิงปิง กลับมาส่งผลหน้าที่แสดงอีกรอบในแถบทวีปเอเชียอย่างซีรีส์ประเทศเกาหลี รวมทั้งหนังประเทศเกาหลีอย่าง Green Night (2023) วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ฟ่านปิงปิง ดาราหญิงคนจีนที่ส่งผลงานเด่นอีกทั้งด้านการแสดงและก็แฟชั่น จนกระทั่งโดนจับตามองทั้งยังทวีปเอเชียรวมทั้งสุดยอดกันจ้ะ

“สานรักนักซ่อม Memory of Encaustic Tile”
ซีรีส์จีนฟีลกู๊ดที่จะพาคุณไปอบอุ่นหัวใจกับเรื่องราวความข้องเกี่ยว มิตรภาพ ความรัก แล้วก็ การเจริญเติบโตของ เจิ้งซู่เหนียน (หลินอี) เส้าเสวี่ย (เฉินอวี้ฉี) รวมทั้งจางฉี (เหยี่ยนจื่อตง) สามเพื่อนรักที่เป็นบุตรหลานช่างซ่อมวัตถุโบราณในซอยหลิวหลี เมืองปักกิ่ง ที่ต่างรอช่วยเหลือแล้วก็พบเจอปัญหาในชีวิตไปร่วมกัน

เมื่อเวลาผ่านไปเจิ้งซู่เหนียนแล้วก็เส้าเสวี่ยที่แอบชอบกันมานานก็ได้เริ่มความเกี่ยวข้องในฐานะคู่สมรส แต่ว่าทุกคนก็มีทางความฝันของตนเองที่ต้องการจะก้าวเดินต่อไป ทำให้เจิ้งซู่เหนียนเลิกเส้าเสวี่ย เวลาผ่านไปเส้าเสวี่ยที่จบจากประเทศนอก ได้กลับมาที่ซอยหลิวหลีรวมทั้งเจอกับเจิ้งซู่เหนียนอีกครั้ง มิตรภาพแล้วก็ความรักที่ยังติดตรึงในหัวใจจะมีผลให้ทางของพวกเขากลับมาเดินคู่กันได้หรือเปล่า?  ออนไลน์ สล็อต  จำต้องติดตาม “Memory Of Encaustic Til สานรักนักซ่อม”

“Different Princess ฮวาชิงเกอ ปั่นป่วนรักทะลุมิติ”
ซีรีส์จีนแนวโรแมนติก-แฟนตาซี เมื่อผู้เขียนสาวถูกดูดเข้าไปในนิยายของตนเพื่อปรับแก้ตอนสุดท้ายให้บริบูรณ์! เรื่องราวเริ่มที่ “ฮวาชิงเกอ” (ซ่งอี้เหริน) สาวน้อยนักประพันธ์ผู้ไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับในการประพันธ์นิยาย ไม่ว่าคุณจะมานะอย่างไร แต่งตอนสุดท้ายให้ออกมาดีขนาดไหนก็ไม่มีคนอ่านพอใจสักเท่าไหร่ ทำให้คุณเลือกที่จะเขียนนิยายเรื่องใหม่

ที่มีตอนจบขัดใจนักอ่านสุดๆ หนังจีน เพราะเหตุว่าในประเด็นนี้

ผู้แสดงนำชายรวมทั้งนางเอกตาย ส่วนตัวร้ายกลับสุขสมหวัง เมื่อปลดปล่อยตอนสุดท้ายก็กำเนิดกระแสไม่สบอารมณ์จากนักอ่าน เต็มไปด้วยคำติชมรวมถึงแช่งคุณอย่างมาก ทำให้คุณทะลุมิติเข้าไปในโลกของนิยายและก็แปลงเป็น “ฮวาชิงเกอ” พระมเหสีของ “จักจี้ฉู่” (แย้งเจ๋อเหริน) ตัวร้ายสุดโหดเหี้ยมของเรื่อง รวมทั้งที่ห่วยไปกว่านั้นเป็นนักแสดงฮวาชิงเกอกำลังถูกฆาตกรรมในอีกไม่กี่ชั่วช้ายาม คุณก็เลยจำเป็นต้องทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อหนีเอาชีวิตรอด และก็เปลี่ยนตอนสุดท้ายด้วยตัวของคุณเอง!

“Everyone Loves Me ต้องการรักคุณไปทุกๆวัน”
ซีรีส์จีนโรแมนติก-คอมเมดี้ สร้างมาจากนิยาย “Bie Dui Wo Dong Xin” บอกเล่าเรื่องราวความรักของ “เยว่เชียนหลิง” (โจวเหย่) สาวสวยที่แอบรักเพื่อนพ้องร่วมรุ่นอย่าง “กู้สวิน” (หลินอี) มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เมื่อถึงวันสำเร็จการศึกษาคุณก็เลยตกลงใจรับรัก กลับโดนเขาไม่ยอมรับอย่างไม่ใยดีเฉพาะหน้าคนอีกทั้งมหาวิทยาลัย!

เยว่เชียนหลิงรู้สึกเศร้าอย่างมาก ก็เลยกลับมาเล่นเกมกับเพื่อนฝูงออนไลน์พร้อมระบายความรู้สึกในใจที่โดนกู้สวินหักอก โดยไม่รู้จักเลยว่าเพื่อนฝูงที่รอเล่นเกมกับคุณมาตลอดเป็นกู้สวินที่คุณแอบรักนั่นเอง! เรื่องราวความรักยุ่งๆจะจบยังไง ติดตามต่อได้ใน “Everyone Loves Me ต้องการรักคุณไปแต่ละวัน”

“In Blossom ผการักคืนดวงใจ”
ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติก แฟนตาซี สืบสาว เรื่องราวของหญิงสาวกำพร้า “หยางไฉ่เวย” (เล่นบทโดย เจิ้งเหอฮุ่ยจื่อ) ผู้มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่บนบริเวณใบหน้า คุณเติบโตมาพร้อมกับท่านคุณครูที่มีอาชีพเก็บศพ ทั้งยังเป็นอดีตผู้ชันสูตรวินิจฉัยศพ ทำให้หยางไฉ่เวยได้รับการถ่ายทอดความรู้แล้วก็ช่วยคุณครูดำเนินการคลุกคลีอยู่กับคนเสียชีวิต กระทั่งราษฎรต่างพากันเกลียดและก็กลัวเมื่อได้เจอนาง

จนกว่าวันหนึ่งหยางไฉ่เวยได้หวนมาเจอ “พานเยว่” (เล่นบทโดย หลิวเสวียอี้) นายอำเภอชายหนุ่มผู้หล่อ หนังจีน  เขายึดมั่นที่จะสมรสกับคุณโดยไม่สนใจในรูปลักษณ์ เพราะเหตุว่าทั้งสองเคยผูกพันกันมาแต่ว่าสมัยก่อน แต่ทว่าในคืนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้วันวิวาห์ หยางไฉ่เวยถูกหนูน้อย “ซ่างกเงินวนจื่อ”

(สวมบทบาทโดย จวีจิ้งอี) ลักพาตัวไปประกอบพิธีสลับบริเวณใบหน้า เพราะว่าหนูน้อยหลงเสน่ห์พานเยว่รวมทั้งอยากได้ปลอมตัวสมรสแทน แม้กระนั้นแล้วหยางไฉ่เวชูลับถูกลอบการสังหารแล้วก็เสียชีวิตอย่างปัญหา ทำให้หยางไฉ่เวยที่มีบริเวณใบหน้าของซ่างกเงินวนจื่อได้ร่วมมือกับพานเยว่สำหรับเพื่อการสืบเสาะหาตัวฆาตกร

“Oh! My Sweet Liar! วาดรักลิขิตหัวใจ”
ซีรีส์จีนแนวย้อนยุคโรแมนติก-คอมเมดี้ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายออนไลน์เรื่องดัง “The Princess is Unreliable” เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของ “สงซีรั่ว” (ซีจื่อ) ช่างวาดเขียนหญิงอัจฉริยะที่ไม่ว่าคุณจะวาดรูปสิ่งใด ภาพวาดนั้นก็เป็นที่เรียกร้องของทุกคน แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง

นางได้รับการว่าว่าจ้างให้ปลอมตัวเป็นหญิงรับใช้เข้าไปจวนสกุลหลี่เพื่อก๊อปปี้ภาพสี่พระอรหันต์ทองคำ แต่ว่าถูก “หลี่หงปิน” (เซี่ยหนิงจวิ้น) คุณผู้ชายใหญ่ของเชื้อสายจับได้ ซีรั่วที่กลัวโดนโทษเฆี่ยนจนตายก็เลยได้เผลอปากออกไปว่ากำลังมีท้องลูกของเขาอยู่! ทำให้หลี่หงปินที่กำลังหาวิธีหนีการสมรสกับหนูน้อยเชื้อสายซ่งตกลงใจรับซีรั่วเข้ามาเป็นเมีย จนกระทั่งความสนิทสนม

เริ่มออกดอกออกผลแปลงเป็นความรักแบบที่ทั้งคู่มิได้ตั้งตัว..

หนังจีน

“เทียบเคียงท้าทายธรณี Who Rules The World”
หากพร้อมจะเดินไปสู่ทางจอมยุทธ์ และก็อินไปกับความรักของดารานำชาย เฮยเฟิงซี จอมยุทธ์ชายหนุ่มผู้สง่างามหล่อเกินคนใดเทียบเคียง แล้วก็นางเอก ไป๋เฟิงซี จอมยุทธ์สาวสวยผู้มากมายด้วยวรยุทธ์ ทั้งสองเป็นคู่แต่งงานด้ามจับมือกันท่ามกันการรบ ความอลหม่าน แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันดอกไม้ที่ความรักก็บานท่ามกลางการศึกรวมทั้งการต่อสู่ของผู้สละ สืบหาความเป็นธรรม เรื่องราวท้ายที่สุดจะจบด้วยความเพลิดเพลินไหมนั้น ต้องตามไปดูกันต่อในเรื่องกันเลย

ในสมัยที่ว่ากันว่า  หนังจีน จีนกำลังจะครอบครองโลก ไม่ว่าหันไปทางไหน พวกเราก็ถูกรุมล้อมไปด้วยสินค้ารวมทั้งบริการที่ Made in China ซึ่งคนไหนจะมีความคิดว่า วันนี้แม้กระทั้งซีรีส์ ที่หลายท่านเลือกเสพเพื่อความเบิกบานใจ ก็ยังเป็น ซีรีส์จากจีน.. ซีรีส์จีนในยุคเก่าจะมาจากฝั่ง ประเทศฮ่องกง และก็ไต้หวัน ซึ่งนับว่าเป็นแหล่งความเพลิดเพลินคู่ทุกครอบครัวไทย มาตั้งแต่รุ่นบิดารุ่นแม่ โดยพวกเราคงจะรู้จักกับเหล่าจอมยุทธ์

จากนิยายอมตะอย่าง มังกรหชู ของกิมย้ง รวมทั้งซีรีส์ยอดนิยมอย่าง องค์หญิงจอมปลอม หรือเปาบุ้นจิ้น ที่คราวหนึ่งเคยได้รับความนิยมทั่วบ้านทั่วทั้งเมือง แต่ว่าภายหลังจากการรุกคืบของซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่มีหัวหอกสำคัญหมายถึงซีรีส์พีเรียดฟอร์มยักษ์ อย่าง แดจังกึม ตามมาด้วยกองทัพซีรีส์ประเทศเกาหลีอีกหลายเรื่อง ซึ่งล้วนมีรายละเอียดที่สดใหม่ ชักชวนให้ฟินจิกหมอนมากยิ่งกว่าซีรีส์จีนแบบที่พวกเรารู้จัก

ทำให้กระแสซีรีส์จีนในบ้านพวกเราเบาๆดร็อปลงไป

หนังจีน

เพราะเหตุใดคนจีนก็เลยถูกใจดูภาพยนตร์จีนมากขึ้นเรื่อยๆ?ต้นเหตุที่ตั๋วภาพยนตร์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในตอนปิดภาคเรียนหน้าร้อน มีทั้งยังต้นสายปลายเหตุของวันเวลา การสั่งสมของเวลา ก็เลยแปลงเป็นแนวโน้มที่ดีตอนนี้ เบื้องหน้าเบื้องหลังความฮอตได้รับความนิยมและก็ยอดขายตั๋วภาพยนตร์พุ่งกระฉูด

ยังมีข้อมูลความถี่สูงเข้ามาเกี่ยวโยงด้วย ยกตัวอย่างเช่นภาพยนตร์แอมิเนชั่นเรื่องฉางอัน(Chang An) ที่ออกฉายอย่างครึกครื้นในตอนปิดภาคเรียนหน้าร้อน ใช้เวลาสร้างกว่า 3 ปี ด้วยคณะทำงานเดิมแทบ 300 คน และก็กลุ่มส่งเสริมที่เป็นมือโปรแทบ 1,000 คน กระทั่งทำให้ดาราหนังกว่า 10,000 คนแสดงตัวพร้อมในฉากรวมของภาพยนตร์หัวข้อนี้

เมื่อเร็วๆนี้ คนเขียนเองก็ได้ดูภาพยนตร์แอมิเนชั่นเรื่องฉาง อัน ในวันหยุดด้วย โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ย้อนไปยุควงศ์สกุลถัง เล่าถึงเรื่องข้างหลังกบฏอันสื่อ ทั่วทั้งเมืองฉางอันตกอยู่ในภาวการณ์วุ่นวายเนื่องจากว่าการทำศึก นายพลเกา

ซื่อหวนนึกถึงการติดต่อกันระหว่างตัวเขากับบทกลอนหลี่ ไป๋ หนังจีน  โดยบทประพันธ์ชินหูที่พูดถึงในรูปภาพยนตร์ทำให้ผมหวนคิดในช่วงเวลาที่ผมเป็นเด็กที่จำต้องท่องบทประพันธ์ยุควงศ์สกุลถัง ส่วนตัวละคร เมือง ทุ่งข้าว หมู่บ้านที่สดชื่นในรูปภาพยนตร์ ก็เสมือนนำผมย้อนเวลากลับไปยุควงศ์สกุลถังที่เจริญก้าวหน้า

ข้อดีสำหรับเพื่อการสร้าง “อุตสาหกรรมวัฒนธรรม”

ของจีนหมายถึงการปรับใช้กับเทคโนโลยีแล้วก็สร้างของใหม่ ที่ตรงนี้นับว่าเป็นลักษณะเด่นที่ทำให้จีนปรับปรุงอุตสาหกรรมวัฒนธรรมได้ไวมากมาย เชื่ออย่างยิ่งว่าอาจมีผู้คนจำนวนมากรู้สึกงงเต็กอยู่บ้างว่า อุตสาหกรรมวัฒนธรรม เกี่ยวอะไรกับของใหม่หมายถึงมันมองไม่น่าจะเป็นสิ่งใหม่ เพราะเหตุว่าพวกเราอาจมีภาพจำว่า “สิ่งใหม่ = เทคโนโลยี”

แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้วไม่ใช่เสมอ สิ่งใหม่เป็น การผลิตสรรค์ของใหม่หรือต่อยอดสิ่งเดิมให้ประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ในหนทางใหม่ๆหรือยกฐานะให้ดียิ่งขึ้นจากเดิม เมืองจีน เป็นประเทศที่มีประวัติช้านาน มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ แล้วก็มีการบันทึกผลงานในสมัยก่อนแล้วก็ยุคประวัติศาสตร์ไม่น้อยเลยทีเดียว แม้กระนั้นมาถึงสมัยหนึ่งสักห้าหกสิบปีกลาย เปลี่ยนเป็นว่า จีนกลับถูกดูเป็นประเทศที่มัวแต่ลอกผลงานประเทศอื่น ไม่คิดอะไรใหม่ๆ